google keyword planner miễn phí

Google Keyword Planner là gì ?

Nhắc đến Google Keyword Planner (GKP) thì chắc chắn là không ai trong giới SEO mà không biết đến công cụ quyền lực này. Tuy nhiên, để khai thác hết sức mạnh từ công cụ này, chúng ta cần phải có sự nghiên cứu cũng như là tìm hiểu thật kỹ. Để hiểu rõ kỹ hơn, hãy cùng https://www.crowncitycomputer.com tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

Làm sao để khai thác Google Keyword Planner hiệu quả ?

Là công cụ dùng để tìm kiếm thông tin về số lượng tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa theo một phạm vi nhất định cũng như là mức độ cạnh tranh của từ khóa đó. Với các thông tin cực kỳ quan trọng này thì những người đang thực hiện các chiến dịch SEO sẽ biết cách dự đoán được chi phí cho mỗi chiến dịch đó cũng như là nên thực hiện từ khóa nào trước, từ khóa nào SEO. Bởi trong từng dịch vụ thì mỗi từ khóa lại có một mật độ cạnh tranh khác nhau.

google keyword planner miễn phí

Công cụ phân tích từ khóa Google Keyword Planner hoàn toàn miễn phí (Ảnh: internet)

Google Keyword Planner được giới “SEO thủ” đánh giá là một trong những công cụ đánh giá từ khóa hiệu quả bậc nhất hiện nay, gần như là không có đối thủ. Đây là công cụ rất mạnh trong giới SEO, do đó cách sử dụng cũng sẽ tương đối phức tạp, đặc biệt là khi thực hiện thống kê và phân tích cũng như là khảo sát các loại số liệu, từ khóa khác nhau.

Cách sử dụng chi tiết Google Keyword Planner

Phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng chi tiết nhất bộ công cụ Google Keyword Planner này.

Bước 1: Đăng ký tài khoản và đăng nhâp Google Adword

Nếu đã có tài khoản Gmail thì chúng ta không cần phải đăng ký, tuy nhiên nếu chưa có thì phải đăng ký cho mình một tài khoản Gmail. Sau đó chúng ta sẽ đăng nhập vào Google Keyword Planner theo địa chỉ: https://adwords.google.com/KeywordPlanner. Sau khi đã vào được địa chỉ này, chúng ta sẽ chọn phần đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình đã tạo từ trước. Chúng ta có thể sử dụng tài khoản Gmail để kích hoạt tài khoản GKP. Các bạn có thể chuyển qua tiếng Việt để dễ dàng hơn trong các thao tác, tránh bị nhầm lẫn.

Bước 2: Bắt đầu tạo và thiết lập các chiến dịch chạy quảng cáo

Sau khi đã đăng nhập vào Google Keyword Planner thì chúng ta sẽ bắt đầu tạo các chiến dịch để chạy quảng cáo. Trang này sẽ yêu cầu chúng ta nhập các thông tin cho chiến dịch quảng cáo của mình như mức giá để chạy quảng cáo, tên website và các thông tin về tài khoản ngân hàng. Hoặc nếu như chúng ta chỉ muốn sử dụng công cụ GKP để tìm kiếm và phân tích từ khóa thì có thể bỏ qua phần bước 2 này hoặc chỉ cần điền các thông tin cơ bản để hệ thống tìm kiếm cho bạn một cách chính xác nhất.

Bước 3: Bắt đầu nghiên cứu từ khóa và lên các chiến dịch bài bản

Sau khi đã xong bước 2, vào bước 3, chúng ta sẽ vào giao diện chính của trang Keyword Planner, chọn Tools -> Keyword Planner. Trong trang này sẽ cung cấp cho chúng ta biết được các công cụ nhằm tìm kiếm từ khóa, các bộ từ khóa phù hợp và các từ khóa phủ định. Ngoài ra bộ công cụ này còn giúp chúng ta lên kế hoạch nhằm dự toán chi phí một cách chi tiết và chính xác nhất.

nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa với Keyword Planner (Ảnh: internet)

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết và thiết lập từ khóa hoàn chỉnh

Chúng ta sẽ chọn Việt Nam trong phần mục tiêu đối tượng và nhập đối tượng mình cần hướng đến, chọn nút lấy ý tưởng và có rất nhiều ý tưởng được đưa ra, chúng ta có thể sắp xếp theo ý thích của mình.

Như vậy, với 4 bước mà chúng tôi hướng dẫn chắc chắn bạn đã biết cách thiết lập Google Keyword Planner cho chiến dịch quảng cáo của mình rồi phải không nào. Song song với đó nếu muốn tăng cường sức mạnh cho từ khóa chúng ta nên dùng thêm Google Keyword Tool và các công cụ tìm kiếm traffic. Sẽ có rất nhiều thông tin về dự đoán hiệu suất của từ khóa mà chúng ta đang thực hiện.

Thường xuyên theo dõi chuyên mục Digital marketing tại Crown City Computer để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích hơn bạn nhé.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *