google display network là gì

Google Display Network là gì ? Tìm hiểu cách thức hoạt động của GDN

Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tốt nhất trên thế giới hiện nay, đặc biệt là trong ngành quảng cáo trực tuyến. Cùng với dịch vụ quảng cáo Google Adwors mà hãng này đang không có đối thủ thì một dịch vụ của Google đó chính là Google Display Network cũng rất thịnh hành. Công cụ này tốt ra sao và đang được các doanh nghiệp sử dụng ra sao ? Tất cả các thông tin đó đều sẽ có trong bài viết này, cùng Crown City tham khảo qua nhé.

Những ưu điểm của Google Display Network

Google Display Network hay gọi tắt là GDN là một phương thức quảng cáo trên nền tảng công cụ tìm kiếm Google bằng cách sử dụn các banner, các đoạn văn bản để quảng bá cho thương hiệu, các sản phẩm của công ty trên nhiều website khác nhau, với điều kiện là các thông tin này đã được đăng ký với Google Adsense.

Có rất nhiều ưu điểm dành cho doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên GDN, dễ dàng liệt kê như sau:

– Bạn có thể quảng cáo sản phẩm, website của mình đến mọi nơi mà mình muốn, vì là quảng cáo trên mạng internet nên chúng ta dễ dàng làm điều này.

– Độ phủ của quảng cáo lên đến hơn 85%, bất kỳ ai cũng có thể thấy được nếu chúng ta muốn.

– Có thể dễ dàng mở rộng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, đồng thời xây dựng hình ảnh của website được nhiều khách hàng biết đến.

– Đây là một trong những loại hình quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí lại cho hiệu quả cao vì đánh đúng vào đối tượng cần tiếp xúc với quảng cáo, có sự chọn lọc theo sở thích, độ tuổi hay quốc gia.

– Banner quảng cáo được hiển thị đa dạng như văn bản, test, video…v.v….

– Có thể dễ dàng thay đổi nội dung của quảng cáo, không ràng buộc phải cùng một nội dung trong một thời gian nhất định.

– Có thể hiển thị kích thích banner với nhiều kích thước khác nhau, rất đa dạng để chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

google display network là gì

Quảng cáo Google Display Network (Ảnh: internet)

Những điều cần cải thiện của Google Display Network

Google Display Netword tốt là như vậy, tuy nhiên cũng không phải là không có những nhược điểm nhất định. Chúng tôi xin liệt kê ra những nhược điểm của loại hình quảng cáo này.

– GDN phụ thuộc hoàn toàn vào website nơi đặt quảng cáo, mỗi nơi đặt quảng cáo sẽ hoàn toàn khác nhau, tùy vào quản trị viên của website quy định.

– Các quảng cáo được hiển thị một cách ngẫu nhiên mà không hề cố định, có thể thay đổi liên tục.

Tuy nhiên nhìn chung thì hai nhược điểm này không quá lớn để có thể ảnh hưởng đến quá trình quảng bá sản phẩm của chúng ta. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn Google Display Network cho nhu cầu chạy quảng cáo của mình.

Cách thức hoạt động của Google Display Network

1. Hình thức quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây là hình thức quảng cáo khá hay của GDN, tiếp cận khách hàng bằng từ khóa theo một chủ đề cụ thể. Google sẽ phân tích nội dung của từng trang web và sau đó sẽ xác định chủ đề quan trọng nhất từ đó sẽ chọn lọc và đặt quảng cáo vào trang web đó.

2. Chọn đúng website cần đặt quảng cáo

Google sẽ chọn chính xác website cần đặt quảng cáo của bạn vào sao cho phù hợp nhất. Google có cơ sở dữ liệu rất lớn để có thể sắp xếp từng website theo từng loại danh mục riêng để đặt quảng cáo được chính xác nhất.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn danh mục nào mình muốn đặt quảng cáo lên đó.

3. Quảng cáo tự động đi theo khách hàng

Đây là một thuật toàn rất thông minh của Google Display Network. Khi khách hàng truy cập vào Google và tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó thì sản phẩm đó sẽ hiển thị theo khách hàng đó qua nhiều trang web khác nhau chứ không riêng gì một hay hai trang web.

Vừa rồi là tất cả những thông tin mới nhất mà chúng tôi muốn cung cấp với bạn về Google Display Network, hy vọng với những thông tin này chúng ta đã biết chính xác nhất khái niệm về loại hình quảng cáo này cũng như là cách thức mà nó hoạt động.

>> Xem thêm: Programmatic Advertising là gì ?

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *